Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Cải thiện giao thông qua khu vực Cảng Sài Gòn

Cải thiện giao thông qua khu vực Cảng Sài Gòn

11
Thg9
2020

Cải thiện giao thông qua khu vực Cảng Sài Gòn

Ghi nhận sau hơn 05 ngày thực hiện điều chỉnh tuyến luồng giao thông qua cầu Tân Thuận 1 và 2, tình hình giao thông qua khu vực các cảng tại Quận 4 và Quận 7 được cải thiện trông thấy. Cụ thể, các tuyến đường Nguyễn Văn Linh - Huỳnh Tấn Phát - Lưu Trọng Lư vào Cảng Tân Thuận, đường Nguyễn Tất Thành vào khu cảng Nhà Rồng Khánh Hội và ngược lại trở nên thông thoáng hơn, giảm được tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm.

Kể từ 09 giờ ngày 05/9/2020, Thông báo số 10361/TB-SGTVT ngày 28/8/2020 của Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh về việc điều chỉnh tổ chức giao thông giữa Quận 4 và Quận 7 qua cầu Tân Thuận 1 và cầu Tân Thuận 2,để giảm tải cho cầu Tân Thuận 1 như sau:

Cầu Tân Thuận 1: Cấm tất cả phương tiện có tải trọng toàn bộ xe trên 5 tấn lưu thông qua cầu Tân Thuận 1.

Cầu Tân Thuận 2:

Hướng từ Quận 4 sang Quận 7: Các loại xe được phép lưu thông 24/24.

Hướng lưu thông từ Quận 7 sang Quận 4: Cấm các loại xe 02, 03 bánh lưu thông; cấm xe sơmi rơ moóc lưu thông từ 06 giờ đến 09 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ.

Sau khi có quyết định của cơ quan chức năng, Cảng Sài Gòn đã nhanh chóng ra Thông báo số 753/CSG-TH ngày 31/8/2020 gửi đến các khách hàng và đối tác về sự thay đổi này để sắp xếp phối hợp kế hoạch làm hàng, thời gian tập kết phương tiện vận tải, kho, bãi chứa hàng không ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của chủ hàng. Theo đó, kể từ 06 giờ ngày 05/9/2020, Cảng Sài Gòn sử dụng lại cổng Kho 5 (số 157 đường Nguyễn Tất Thành) của khu vực cảng Nhà Rồng Khánh Hội để giải quyết cho phương tiện vận tải vào cảng giao nhận hàng hóa từ phía Quận 7 sang Quận 4. Ở chiều ra để đi Quận 7, các xe ra cổng Kho 13 (đường Trương Đình Hợi) vòng dưới gầm cầu Tân Thuận 1 và lên cầu Tân Thuận 2. Ngoài ra, Cảng Sài Gòn cử người (CB.CNV và Đoàn Thanh niên) túc trực hỗ trợ phân luồng, hướng dẫn giao thông tại hai cổng của khu cảng Nhà Rồng Khánh Hội.
Việc thực hiện phân luồng giao thông mới này đều có lợi cho khách hàng và Cảng Sài Gòn:

Về phía khách hàng: Tách riêng hai luồng xe ra và vào khu cảng Nhà Rồng Khánh Hội sẽ tránh kẹt xe qua cổng Kho 13 như trước. Tuyến đường vào Cảng Tân Thuận và các cảng ở Quận 7 qua Huỳnh Tấn Phát được giảm tải kẹt xe vì các xe qua hướng Quận 1 và Quận 4 sẽ đi qua cầu Tân Thuận 2.

Về phía cảng, vẫn duy trì được sự khai thác hàng hóa tại khu vực cảng Nhà Rồng Khánh Hội (Quận 4) và khu vực Cảng Tân Thuận (Quận 7), tạo sự yên tâm cho khách hàng khi đưa tàu về cảng.

Trong thời gian tới, Cảng Sài Gòn tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan theo sát tình hình, điều phối giao thông để đảm bảo các phương tiện vận tải vẫn ra vào cảng lấy hàng an toàn, đảm bảo năng suất chất lượng hiệu quả.

Lê Vương Đoan Tú

Xe sơmi rơ moóc đang vào cổng Kho 5 khu vực cảng Nhà Rồng Khánh Hội

Xe tải đang chuẩn bị vào cổng Kho 5 khu vực cảng Nhà Rồng Khánh Hội lấy hàng

Cán bộ công nhân viên và Đoàn Thanh niên tham gia điều tiết giao thông cổng Cảng Sài Gòn – khu cảng Nhà Rồng Khánh Hội
 
bởi : admin

Bình luận