Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Cảng Sài Gòn tiếp nhận tàu có trọng tải lớn hơn thiết kế

Cảng Sài Gòn tiếp nhận tàu có trọng tải lớn hơn thiết kế

27
Thg1
2021

Cảng Sài Gòn tiếp nhận tàu có trọng tải lớn hơn thiết kế

Được sự chấp thuận của Cục Hàng Hải Việt Nam theo Công văn số 5062/CHHVN-KTCHTHH ngày 30/12/2020, Công ty CP Cảng Sài Gòn (Cảng Sài Gòn) được tổ chức khai thác thử nghiệm trong ba tháng đầu năm 2021 những tàu có trọng tải lớn hơn thiết kế cầu cảng. Đây là tín hiệu phấn khởi từ đầu năm 2021 giúp cho Cảng Sài Gòn nâng cao khả năng đón các chuyến tàu lớn hơn phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Theo đó, Cảng Sài Gòn được tiếp nhận các tàu có trọng tải lên đến 60.000DWT vào cầu cảng Tân Thuận 2, cầu cảng K12B và cầu cảng K12C thuộc Bến cảng Tân Thuận. Với cơ sở hạ tầng hiện hữu, Cảng Sài Gòn là cảng đầu tiên trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh được tiếp nhận tàu lên đến 60.000DWT.

Ảnh chụp: Tàu SEACON QINGDAO (DWT=57.450, DRAFT= -11,5m) cập cầu cảng Tân Thuận vào ngày 22/01/2021


Như vậy, ngoài việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật an toàn cảng biển cho việc tiếp nhận các con tàu lớn giảm tải, Cảng Sài Gòn còn tận dụng những ưu thế, kinh nghiệm trong khai thác hàng tổng hợp để đáp ứng tốt cho các chuyến tàu lớn hơn bảo đảm năng suất bốc xếp cao, thời gian giải phóng tàu nhanh làm tăng giá trị cạnh tranh cho hàng hóa của khách hàng đang gia tăng tại khu vực, góp phần thúc đầy hoạt động xuất nhập khẩu phục vụ phát triển kinh tế chung của Thành phố Hồ Chí Minh.

Lê Vương Đoan Tú


bởi : admin

Bình luận